Trang chủ / Lao động / Tư vấn về trường hợp sử dụng lao động đã đến tuổi hưu.
Ng°Ýi dân P.B¿n Nghé Q.1 l)nh l°¡ng h°u t¡i b°u iÇn TP.HCM ¢nh: Thu­n Th¯ng

Tư vấn về trường hợp sử dụng lao động đã đến tuổi hưu.

Nội dung tư vấn: Bạn giải đáp giúp mình một vấn đề sau nhé: Công ty mình là công ty Cổ phần Nhà nước giữ 30% vốn. Hiện tại thì chức danh Kế toán trưởng đến tháng 11/2019 là đến tuổi hưu. Như vậy người này muốn làm thêm 1 năm nữa thì có được không? Và nếu được thì thủ tục mình làm như thế nào? (làm thủ tục hưu xong rồi mình ký lại hợp đồng lao động và bổ nhiệm thêm 1 năm nữa hay là để làm tiếp 1 năm và tham gia BHXH bình thường sau 1 năm đó thì làm chế độ hưu luôn).Nhờ Công Ti Luật Anh Quốc hỗ trợ.Cám ơn bạn.

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Anh Quốc. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

 

Thứ nhất, về việc tiếp tục sử dụng người lao động cao tuổi.

 

Tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định như sau:

 

Khi người sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bên có thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

 

Như vậy, trong trường hợp Công ty mình vẫn có nhu cầu sử dụng người lao động này và người lao động có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở y tế được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì Công ty có thể tiếp tục sử dụng người lao động cao tuổi.

 

Để tiếp tục sử dụng người lao động cao tuổi, Công ty có thể thỏa thuận với người lao động về việc kéo dài hợp đồng lao động đã ký kết hoặc hai bên ký kết hợp đồng lao động mới quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ các bên.

 

Thứ hai, về quyền lợi người lao động cao tuổi.

 

Khoản 2 Điều 167 Bộ luật lao động quy định:

 

“Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.”

 

Như vậy, trong trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới, quyền lợi của người lao động sẽ được căn cứ theo thỏa thuận trong hợp đồng mới giao kết. Nếu hai bên thỏa thuận kéo dài hợp đồng lao động cũ thì quyền lợi của họ được căn cứ theo hợp đồng cũ.

 

Tuy nhiên, về việc đóng bảo hiểm xã hội, việc công ty phải kê khai đóng bảo hiểm cho người lao động cao tuổi sẽ phụ thuộc vào việc người lao động đã đủ số năm đóng bảo hiểm để hưởng chế độ hưu trí. Trong trường hợp người lao động đã đủ số năm đóng bảo hiểm để được hưởng chế độ hưu trí, công ty sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ kê khai, đóng bảo hiểm cho người lao động. Ngược lại, khi người lao động cao tuổi chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội, công ty phải kê khai và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người đó.

 

Trân trọng

Trong khoảng Master

Có thể bạn quan tâm

Hợp đồng lao động có điều khoản trái với luật lao động, xử lý sao?

Trong hợp đồng lao động có điều khoản – “nếu người lao động nghỉ việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Click để gởi liên hệ